Lựa chọn màu sơn trang trí phòng khách phù hợp giúp tạo điểm nhấn quan trọng cho không gian. Đồng thời nó còn mang tới cảm giác dễ chịu, tâm lý thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sơn phòng khách phù hợp. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

3 lưu ý quan trọng khi chọn màu sơn trang trí phòng khách

Bên cạnh việc chọn mua đồ nội thất phòng khách như: mua bàn ghế sofa cao cấp, bàn trà, kệ tivi, thảm trang trí… thì yếu tố quan trọng nữa góp phần quan trọng làm nên không gian đẹp đó là màu sơn tường.

Do đó, bạn nên tham khảo ngay những điều cần lưu ý khi chọn mua màu sơn trang trí phòng khách dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Lưu ý tới diện tích phòng

Chú ý tới diện tích của không gian

Diện tích không gian có tác động lớn tới việc lựa chọn màu sơn tường nội thất. Vì nó có thể khiến không gian trở nên rộng rãi hơn hoặc chật hẹp, bí bách về mặt thị giác.

Đối với phòng khách nhỏ bạn nên ưu tiên lựa chọn màu sơn sáng như: màu trắng, trắng ngà, trắng sữa, màu vàng nhạt… để mang tới không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Đối với phòng khách có diện tích rộng rãi thì có thể lựa chọn nhiều màu sơn khác nhau. Nhưng để mang tới không gian ấm cúng nên lựa chọn những tone màu trung tính kết hợp với màu nóng. Sự kết hợp này giúp cho không gian đỡ ngột ngạt và bí bách hơn.

Lưu ý tới phong cách thiết kế

Chú ý tới phong cách thiết kế

Mỗi gia chủ yêu thích một phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Có nhiều yêu thích phong cách hiện đại, tối giản, đương đại. Nhưng lại có người yêu thích phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển. Vì vậy bạn nên chú ý tới đặc điểm sử dụng màu sắc trong các phong cách thiết kế khác nhau.

Trong một không gian không nên sử dụng quá 3 màu để tránh mang tới cảm giác khó chịu, rối mắt, ức chế cảm xúc khi bước vào trong phòng.

Lưu ý tới vấn đề phong thủy

Chú ý về chọn màu sơn theo phong thủy

Phòng khách là “bộ mặt” của gia chủ. Vì vậy bạn nên lựa ý chọn màu sơn trang trí phòng khách phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Mỗi mệnh có những gam màu tương sinh tương khắc riêng, bạn nên căn cứ vào quy định đó để lựa chọn màu sắc phù hợp.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Bạn tham khảo ngay để có cách chọn màu phù hợp cho không gian của mình.

=> Tư vấn tranh treo tường phòng khách đẹp và phù hợp

.
.
.
.