Thiết kế nội thất là công việc đặc biệt quan trọng để mang đến không gian sống hoàn hảo cho các gia đình hiện nay. Bạn đang sở hữu một không gian nhà có diện tích khiêm tốn và băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách thiết kế nào cho phù hợp cùng như mang đến không gian đẹp nhất.Với diện tích nhỏ các bạn cũng cần phải thận trọng trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất.

Xây Dựng Nhà Xinh đưa ra lời khuyên với 4 phong cách thiết kế nội thất bạn có thể lựa chọn cho không gian nhà nhỏ nhà bạn: thiết kế nội thất phong cách hiện đại, phong cách tối giản của người Nhật, phong cách Scandinavia và phong cách Vintage. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho nhà của mình phong cách phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Một phong cách thiết kế nội thất được nhiều gia đình lựa chọn nhất cho nhà nhỏ đó là phong cách thiết kế hiện đại. Với phong cách này có thể phù hợp cho nhiều loại nhà khác nhau từ thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ, nhà phố – 2 loại nhà có diện tích khiêm tốn nhất hiện nay. Với phong cách này bạn không chỉ có được không gian đẹp mà còn đảm bảo mang đến sự tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại cho nhà nhỏ

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại này đó là sự tối giản và đa năng trong thiết kế cũng như lựa chọn các đồ nội thất. Với phong cách này, gia chủ sẽ lựa chọn các đồ nội thất hiện đại để tối ưu hóa công năng khi sử dụng. Phong cách trang trí đơn giản khi lựa chọn các gam màu tươi sáng cũng được chú ý lựa chọn để giúp “ăn gian” diện tích căn phòng được tốt nhất. Khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất thì không gian mở tối đa được lựa chọn khi bạn có thể chọn việc tạo không gian liên thông giữa các phòng và tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Không gian sống hiện đại vô cùng ấn tượng và tiện nghi

Thiết kế nội thất phong cách tối giản Nhật Bản

Nếu không gian nhà bạn nhỏ và bạn là người yêu thích sự tối giản cũng như không gian trang nhã, nhẹ nhàng thì phong cách thiết kế nội thất tối giản Nhật Bản sẽ là một gợi ý. Khi lựa chọn phong cách này thì gam màu trầm hoặc gam màu nhẹ nhàng của gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để mang đến cảm giác nhẹ nhàng, yên bình cho toàn ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản cho căn hộ nhỏ

Với phong cách thiết kế nội thất này sẽ tối giản các đồ nội thất với thiết kế đơn giản nhất để tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng cho cả căn phòng. Bạn có thể nhận thấy rõ ràng nhất trong thiết kế nội thất phòng khách khi đôi khi chỉ một bộ sofa đơn giản màu sắc nhẹ nhàng đặt trong không gian không có quá nhiều đồ trang trí. Với phong cách này sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, yên bình nhưng cũng là cuộc sống tiện nghi.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavia

Dù không gian nhỏ nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất mang hơi hướng Bắc Âu để mang đến không gian ấn tượng – phong cách Scandinavia. Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất này đó là gam màu nhạt, tương phản nhẹ nhàng đồng thời chúng khá đơn giản với việc sử dụng các vật liệu tự nhiên nên đặc biệt phù hợp cho những không gian có diện tích nhỏ. Điểm nhấn của phong cách này đó là  sắc trắng, xám mang đến cảm giác nhẹ nhàng xen chút lạnh giá của vùng Bắc Âu. Từng chi tiết trang trí nhỏ, đơn giản mang đến sự tinh tế, lãng mạn và đặc biệt phù hợp với các không gian nhà nhỏ khi chúng mang lại cảm giác thoáng đãng.

Không gian nhà nhỏ với phong cách thiết kế nội thất Scandinavia

Thiết kế nội thất phong cách Vintage

Vẫn là một phong cách mang hơi hướng phương Tây cho các bạn lựa chọn cho khi thiết kế nội thất cho nhà nhỏ của mình. Phong cách Vintage sẽ phù hợp cho nhà nhỏ khi chúng có lối thiết kế đơn giản cùn với các gam màu nhẹ nhàng. Với phong cách này các màu sắc nhạt tự nhiên kết hợp với họa tiết nhẹ nhàng sẽ giúp mang đến không gian mở cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn của bạn. Tạo điểm nhấn cho không gian này đó là những món đồ handmade theo công thức riêng mang đến sức hút đặc biệt.

Không gian nhà nhỏ ấn tượng với phong cách Vintage

Với 4 phong cách thiết kế nội thất dành cho nhà nhỏ mà Xây Dựng Nhà Xinh gợi ý hy vọng các bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được phong cách phù hợp nhất cho nhà mình. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ hotline 0986.21.7777 hoặc đến số 231 Phô Vọng – Hai Bà Trưng để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.