Không phải ai cũng biết chọn lựa ghế đôn sofa dài cho không gian sống. Đây là một trong những món đồ nội thất đi kèm với sofa lớn. Nó đem lại rất nhiều các tác dụng khác nhau.

Ghế đôn sofa dài là gì?

Đây là loại ghế nhỏ đi kèm với các loại văng sofa thiết kế dài kiểu dáng chữ I hay sofa góc… Đôn sofa có thể làm từ nhiều chất liệu, kích thước, mẫu mã, màu sắc, hình dáng khác nhau.

Đôn dài đi kèm sofa sẽ thường có màu sắc hay chất liệu tương đồng với bộ sofa. Tuy nhiên nó sẽ vẫn có nhiều mẫu rời và bạn có thể mua riêng, không kèm sofa. Ghế đôn có hình dáng chữ nhật, dễ bài trí và đem lại giá trị thẩm mĩ cho không gian. Với đôn dài bạn có thể ngồi từ 1 đến vài người.

Ghế đôn dài với thiết kế có thể đi kèm các loại sofa lớn hoặc tách rời

Gợi ý chọn ghế đôn sofa dài cho gia đình phù hợp nhất

Ghế đôn dài đem lại rất nhiều các tác dụng. Tuy nhiên để đảm bảo sự phù hợp nhất bạn nên có những chú ý khi mua hàng.

Chú ý số lượng

Nhiều người thích đôn dài và chọn lựa với số lượng lớn cho không gian. Tuy nhiên bạn cần phải cân đối số lượng ghế cho phù hợp. Lựa chọn quá nhiều đôi khi làm cho không gian trở nên bừa bộn hơn. Hoặc bạn phải xem xét mục đích chính của mình là gì để chọn lựa.

Nếu bạn muốn dùng đôn dài chỉ đi kèm với bộ sofa thì hãy chọn số lượng ít. Một hay hai chiếc đôn là phù hợp, vừa tạo vẻ đẹp vừa tăng diện tích dùng khi kèm sofa lớn. Nếu bạn dùng đôn thay thế hoàn toàn cho bộ sofa thì sẽ cần tăng số lượng lên. Điều này đảm bảo chỗ ngồi thoải mái. Tuy nhiên bạn cần biết cách sắp xếp thật hài hòa, cân đối nhé.

Mua đôn dài nên chú ý đến số lượng

Chọn màu sắc phù hợp

Đôn dài cho sofa cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi gia chủ cũng sẽ có sự chọn lựa riêng. Nếu đôn đi kèm sofa thì thường sẽ cùng màu với nhau. Hoặc bạn có thể đổi mới bằng cách chọn nhiều các gam màu khác nhau để kết hợp.

Nói chung chọn màu cho đôn dài thế nào thì cũng cần đảm bảo sự hài hòa nhất. Các loại đôn làm bằng vải sẽ tương tự như ghế sofa bọc vải là có rất nhiều màu sắc. Chúng đa dạng màu hơn so với dòng đôn bằng da.

Chọn đôn dài đảm bảo màu sắc hài hòa với không gian

Chú ý chọn lựa chất liệu

Ghế đôn dài được làm từ các chất liệu da và vải nỉ là chính. Bạn có thể chọn lựa theo ý muốn của mình. Tất nhiên nếu xác định chọn đi kèm sofa thì sofa chất liệu gì nên chọn đôn chất liệu đó.

Ghế đôn bằng da tạo được độ sang trọng, êm ái, thoải mái. Ghế đôn bằng vải có nhiều màu, tạo sự tươi mới và nổi bật.

Đừng quên chú ý đến chất liệu của đôn dài sofa nhé

Ghế đôn sofa dài có nhiều các kích thước nên bạn cũng cần chú ý điều này. Dựa theo diện tích căn phòng để chọn lựa phù hợp nhất nhé.

Dòng sản phẩm có nhiều mẫu mã khác nhau. Bạn cũng nên dựa theo kiến trúc không gian để chọn phong cách đôn dài phù hợp. Hãy đến địa chỉ bán hàng uy tín để có được sản phẩm chất lượng nhất.

==>> Xem thêm:

Thiết kế nhà bếp hiện đại và 3 xu hướng hot nhất hiện nay

Ghế sofa màu xanh lá cây tươi mát cho không gian sống