Thiết kế bếp chung cư nhỏ đẹp cần đảm bảo được vẻ đẹp, sự thoáng đãng và tiện nghi. Với các căn hộ nhỏ thì việc thiết kế bếp cũng như các không gian khác rất cần được chú ý.

Chú ý khi thiết kế bếp chung cư nhỏ đẹp

Căn hộ nhỏ thì nhà bếp hay các không gian sẽ không có diện tích thoải mái. Việc thiết kế nội thất phải chú ý đến nhiều yếu tố, đáp ứng vẻ đẹp và công năng sử dụng.

Đảm bảo được sự thoáng đãng

Một căn bếp nhỏ thì bạn cần thiết kế làm sao đảm bảo được sự thoáng đãng nhất. Tránh việc bí bách, khó chịu và chật chội khi bài trí các món đồ cũng như việc dùng màu sắc.

Muốn căn bếp chung cư thoáng thì bạn cần phải biết cách chọn đồ nội thất, bài trí chúng phù hợp. Màu sắc cũng cần chú trọng tối đa. Vì diện tích nhỏ chỉ nên chọn các món đồ cần thiết như bàn ăn đẹp hay tủ bếp, kệ để đồ… Vật dụng không cần thiết thì nên loại bỏ.

Nên chọn các gam màu sáng, tươi mới, nhẹ, trung tính cho bếp chung cư nhỏ. Các màu này sẽ tạo độ thoáng và rộng hơn cho không gian. Không nên chọn các màu sắc quá nóng để làm màu chủ đạo. Nếu chọn chỉ dùng ít làm điểm nhấn mà thôi.

Nhà bếp nhỏ căn hộ cần có các chú ý khi thiết kế, trang trí

Đảm bảo tiện nghi

Dù chọn ít đồ nhưng không có nghĩa là sơ sài. Bạn cần phải đảm bảo sự tiện nghi cho không gian của bạn. Tốt nhất hãy chọn nội thất thông minh, đa năng. Chúng không chiếm nhiều diện tích bài trí nhưng vẫn đảm bảo công năng khi dùng.

Chú ý ánh sáng

Vì phòng bếp nhỏ khi thiết kế bạn nên chú ý đến ánh sáng. Chú ý cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo độ thoáng cao nhất nhé.

Các mẫu thiết kế bếp chung cư nhỏ đẹp tối ưu nhất

Phòng bếp chung cư dù nhỏ cũng không thể thiếu đi bàn ghế ăn, tủ bếp, bàn nấu nướng. Căn bếp nhỏ bạn không nên chọn thêm sofa văng hay sofa đơn để bài trí nhé. Món đồ này chỉ phù hợp với bếp rộng rãi.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bếp chung cư hẹp tuyệt đẹp sau:

Căn bếp gọn nhỏ dùng màu vàng làm điểm nhấn, không hề tạo sự bí bách

Một mẫu bếp chung cư vô cùng hiện đại, gọn gàng. Chọn lựa bàn ăn 4 ghế bài trí dễ dàng

Tiếp tục mẫu thiết kế nhà bếp căn hộ nhỏ bạn nên tham khảo

Căn bếp chung cư được thiết kế liên thông phòng khách, tạo độ thoáng không gian

Tiếp tục mẫu bếp dùng màu nóng làm điểm nhấn, tuy nhiên không lạm dụng màu nóng quá nhiều

Thiết kế tối ưu cho nhà bếp căn hộ bé xinh

Bếp chung cư nhỏ đẹp tối ưu diện tích, đảm bảo tiện nghi khi quý khách chọn Nội Thất Xinh. Chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn căn bếp đẹp, tối ưu và như ý muốn.

==>>> Xem thêm:  Nên chọn tranh treo tường khổ lớn cho không gian nào?