Bố trí nội thất phòng khách đẹp là yếu tố quan trọng, quyết định phần lớn tới việc bạn có sở hữu được không gian nội thất ấn tượng trong ngôi nhà của mình không? Để hiểu hơn về cách sắp xếp phòng khách khoa học, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Bí quyết bố trí nội thất phòng khách đẹp

Việc bố trí các món đồ nội thất phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi trong không gian này không chỉ có 1-2 món đồ nội thất.

Có rất nhiều các món đồ khác nhau như: sofa da cao cấp, bàn uống nước, kệ tivi, thảm trang trí. Chính vì thế việc bố trí nội thất phòng khách đẹp và chuẩn mực không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ.

Vị trí đặt bàn ghế sofa

Lựa chọn được mẫu ghế sofa đẹp cho phòng khách là chưa đủ. Phải có cách bố trí, sắp xếp các món đồ nội thất sao cho phù hợp và khoa học nhất.

Chọn phương hướng và vị trí đặt sofa phù hợp, đảm bảo cho việc lưu thông không khí trong phòng khách là quan trọng. Điều này giúp mang tới phong thủy phòng khách tốt.

Chú ý vị trí đặt bàn ghế sofa phòng khách

Phong thủy của ngôi nhà vô cùng quan trọng, đặc biệt là phòng thủy phòng khách. Vì khí ngưng trệ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cảm xúc của tát cả thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, khi bố trí nội thất phòng khách bạn cần lựa chọn vị trí đặt bộ sofa sao cho không gây vướng víu lối đi. Bởi bộ bàn ghế sofa là sản phẩm chiếm rất nhiều không gian bày trí trong nhà.

Có thể lựa chọn ghế sofa góc chữ L, kê sát góc tường để tận dụng tối đa không gian. Đồng thời mẫu ghế sofa này còn tránh được cảm giác trống trải trong phòng khách https://noithatmoi.org/

Lựa chọn vị trí đặt decor trong nhà

Trong phòng khách không chỉ có những món đồ nội thất, cần bố trí thêm các món đồ décor để tạo điểm nhấn cho không gian. Do đó, bạn cần xác định vị trí đặt những món đồ décor phù hợp với phòng khách.

Lựa chọn và đặt đồ decor phù hợp

Hiện các món đồ trang trí phổ biến, được nhiều người bố trí nội thất phòng khách đó là: tranh trang trí, cây xanh, chậu hoa để bàn trà hoặc đèn trang trí.

Nên lựa chọn những món đồ décor cần thiết và phù hợp với không gian phòng khách của mình. Không nên lựa chọn những món đồ trang trí có kích thước quá lớn cho không gian nhỏ. Vì nó sẽ khiến phòng khách trở nên chật chội hơn.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sở hữu phòng khách đẹp hơn và sang trọng hơn.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ thêm rộng rãi hơn

.
.
.
.