Việc hoàn thiện không gian sống của gia đình luôn là vấn đề quan trọng được chú ý. Với mỗi một không gian sẽ có các lưu ý khác nhau trong quá trình trang trí để có không gian phù hợp nhất. Phòng ăn là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc cũng là nơi vun đắp tình cảm gia đình. Vậy khi trang trí phòng ăn cần chú ý đến những yếu tố nào để có được không gian đẹp, ấn tượng và tăng cảm hứng cho các thành viên trong gia đình. Cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý khi trang trí nội thất phòng ăn qua bài viết dưới đây của Xây Dựng Nhà Xinh nhé.

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng ăn

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay có nhiều cách thiết kế phòng ăn khác nhau và căn cứ vào đó để bạn lựa chọn các đồ nội thất cho phù hợp. Ví dụ những gia đình có nội thất phòng khách và phòng ăn liền nhau bạn cần chú ý đến kiểu dáng, kích thước và màu sắc của các đồ nội thất trong không gian chung để có được không gian hài hòa nhất, tránh việc không có sự đồng nhất giữa 2 không gian. Ví dụ như việc chọn bộ bàn ghế ăn và bộ sofa phải có sự tương đồng trong cùng không gian.

Phòng ăn được bố trí cùng không gian với phòng khách

Còn đối với những gia đình lựa chọn cách bố trí phòng ăn liền với nhà bếp thì sẽ đơn giản hơn trong cách lựa chọn đồ nội thất. Hãy chú ý sắp xếp các đồ nội thất có khoảng cách nhất định với nhau để tạo không gian thoáng đãng cũng như thuận tiện khi di chuyển. Các đồ nội thất cũng phải đảm bảo sự tiện lợi và đa năng để giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình khi bước vào phòng ăn.

Không gian phòng ăn và nhà bếp được kết hợp làm một

Chú ý ánh sáng trong phòng ăn

Thiết kế nội thất ánh sáng luôn là yếu tố hàng đầu không thể bỏ qua dù bất kỳ không gian nào. Với không gian phòng ăn cần phải có không gian bứng sáng và thoáng đãng để giúp mang đến cảm giác có những bữa cơm ngon hơn. Trước hết, đối với những căn phòng kín không có ánh sáng bên ngoài hãy lựa chọn ánh sáng ấm áp từ đèn với hệ thống đèn chiếu sáng chung cũng như đèn chùm trang trí để cho không gian luôn bừng sáng.

Phòng ăn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

 Còn đối với những căn nhà có hệ thống cửa sổ thì việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là yếu tố không thể bỏ qua để có không gian phòng ăn ấn tượng hơn. Hãy kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn chiếu sáng để có hiệu ứng tốt nhất cho căn phòng.

Lựa chọn đồ trang trí cho phòng ăn

Trong không gian phòng ăn ngoài các đồ nội thất quan trọng thì việc trang trí cũng là yếu tố không thể bỏ qua để có được không gian ấn tượng nhất. Việc lựa chọn đồ trang trí cho phòng ăn sẽ đơn giản và không cần phải tuân thủ quá nhiều quy tắc khắt khe như trong các không gian khác. Hãy linh hoạt lựa chọn và bày trí các đồ trang trí để giúp có được không gian phòng ăn ấn tượng nhất.

Trang trí không gian phòng ăn ấn tượng

Bạn có thể sử dụng một tấm thảm trang trí độc đáo đặt phía dưới bộ bàn ghế ăn vừa bảo vệ đôi chân vừa giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Một vài bức tranh treo tường hoặc bình hoa sẽ là những món đồ trang trí đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Một món đồ trang trí mà nhiều gia đình sử dụng khi trang trí phòng ăn đó là đèn thả bàn cho bàn ăn giúp tăng tính nghệ thuật cho không gian rất ấn tượng.

Chú ý đến bộ bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn là món đồ quan trọng nhất trong không gian phòng ăn nhà bạn nên cần đặc biệt chú ý đến món đồ này. Trước hết, hãy căn cứ vào diện tích và đặc điểm gia đình bạn để lựa chọn bộ bàn ghế ăn có kích thước và số ghế phù hợp. Hãy chú ý đến thiết kế của phòng ăn để tạo ấn tượng cho không gian hoặc chọn một bộ bàn ghế ăn đặc biệt để chúng thực sự trở thành điểm nhấn cho không gian. Việc trang trí bàn ăn có thể lựa chọn một tấm khăn trải bàn đẹp hay việc sử dụng một vài lọ hoa tươi cũng là một gợi ý không nên bỏ qua.

Bộ bàn ghế ăn nổi bật trong không gian

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu bàn ghế ăn đẹp với chất liệu và các phong cách khác nhau cho các bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn bộ bàn ghế ăn hiện đại thiết kế đơn giản với màu sắc nổi bật tạo hứng khởi cho không gian. Hoặc một bộ bàn ghế ăn phong cách cổ điển sẽ giúp mang đến không gian sang trọng cũng như những giờ phút êm ái khi sử dụng.

Với những chú ý mà Xây Dựng Nhà Xinh đã tổng hợp hy vọng giúp các bạn có thể trang trí không gian phòng ăn nhà mình được đẹp nhất. Hãy tìm đến các đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp để có các phương án phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Xu hướng chọn tủ bếp đẹp 2018

.
.
.
.