Trong thiết kế nội thất thì phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để có được không gian sống đẹp, tiện nghi cũng như mang lại may mắn,thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Phong thủy là một yếu tố bao hàm rộng và cần phải có sự cân đối giữa nhiều yếu tố khác nhau để có được các phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất. Cùng ghi nhớ một số yếu tố về phong thủy cần chú ý trong quá trình thiết kế nội thất để có được không gian sống hoàn hảo nhất.

Chú ý đến hướng trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cho căn nhà cũng như bất kỳ không nào các bạn cũng cần phải chú ý đến việc chọn hướng của chúng để đảm bảo các yếu tố phong thủy. Với hướng chung cho căn nhà cần chú ý đến tuổi và mệnh của gia chủ để có được hướng tốt nhất, mang lại may mắn cũng như hài hòa với đặc điểm của ngôi nhà.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy

Đối với từng không gian khác nhau cũng cần phải chú ý đến việc chọn hướng phù hợp nhất. Khi thiết kế nội thất phòng khách việc chọn hướng đặc biệt quan trọng để có thể thu hút tài lộc cũng như mang luồng sinh khí mới vào nhà. Phòng khách là không gian quan trọng nhất cần được chú ý trong việc thiết kế phong thủy cho toàn ngôi nhà. Đối với không gian phòng ngủ, nhà bếp hay phòng làm việc thì chọn hướng cần căn cứ vào đặc điểm cụ thể của từng không gian cũng như tuổi và mệnh của gia chủ để chọn được các hướng phù hợp nhất.

Chọn hướng cho phòng ngủ khi thiết kế nội thất

Hướng cửa chính khi thiết kế nội thất

Tại sao cần phải đặc biệt quan tâm đến hướng cửa chính khi thiết kế nội thất? Theo quan niệm phong thủy thì cửa chính đặc biệt quan trọng để mang đến sự bình yên, thanh tịnh cũng như việc lưu thông của các luồng khí khác nhau trong nhà. Vậy đâu là vị trí đúng khi thiết kế nội thất cho cửa chính?Hãy nhớ, vị trí bên trái dùng để mở cửa vì trong phong thủy bên trái nên động, bên phải tĩnh. Bên trái cũng được coi là hướng cát và việc mở của nên hướng từ trong ra ngoài để giúp cho tài lộc, phú quý được thuận lợi vào nhà. Việc lựa chọn hướng cửa chính trong thiết kế nội thất nhà phố sẽ dễ dàng hơn đối với nhà chung cư nhưng các bạn cũng có những cách hóa giả phù hợp.

Chú ý việc thiết kế cửa chính theo phong thủy

Lựa chọn và bố trí đồ nội thất theo phong thủy

Các đồ nội thất trong không gian sẽ là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện được phong thủy cho toàn căn nhà. Trước hết, trong quá trình thiết kế nội thất thì việc lên phương án lựa chọn các đồ nội thất cần được chú ý. Các món đồ cần có màu sắc và thiết kế phù hợp với mệnh của gia chủ để đảm bảo yếu tố phong thủy. Nên tránh việc lựa chọn các mó đồ sắc nhọn sẽ làm mất đi hòa khí trong gia đình, gây ra xung đột.

Chọn đồ nội thất màu sắc phù hợp mệnh gia chủ

Tiếp theo, khi lên phương án thiết kế nội thất cũng cần chú ý đến vị trí đặt đồ nội thất vì chúng cũng thể hiện được các yếu tố về phong thủy cho gia đình bạn.Với các món đồ quan trọng cần tuân theo phong thủy như bộ ghế sofa, khu vực bàn thờ, khu vực bếp…Hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ để có thể bố trí chúng phù hợp nhất trong không gian chung.

Các đồ nội thất phòng khách được bố trí theo phong thủy

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất theo phong thủy thì màu sắc là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Màu  sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố về tương sinh, tương khắc đối với toàn bộ ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sắc sẽ căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ để chọn các màu sắc tương sinh mang đến may mắn. Theo quan niệm ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có các màu sắc tương sinh khác nhau nên cần căn cứ vào đây để lựa chọn màu sắc phù hợp. Có những màu sắc phù hợp với người mệnh Kim nhưng lại tương khắc với người mệnh Thủy nên cần phải đặc biệt chú ý khi chọn màu sắc.

Sơn tường màu trắng phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Trong thiết kế nội thất thì việc chọn màu sắc theo phong thủy được áp dụng khi nào? Hãy chú ý đến việc lựa chọn màu sơn tường vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ phong thủy của ngôi nhà cũng như không gian chung. Cùng với đó, việc lựa chọn màu sắc các món đồ nội thất cũng không thể bỏ qua, chủ yếu trong đó là việc lựa chọn các món đồ quan trọng cho các không gian khác nhau để tạo sự hài hòa cho không gian chung.

Với những yếu tố cơ bản này cần chú ý trong quá trình thiết kế nội thất theo phong thủy hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích trong quá trinh thiết kế nội thất. Đừng quên tham khảo các ý kiến của chuyên gia để có được không gian đẹp cũng như hài hòa nhất với các yếu tố phong thủy.

Xây Dựng Nhà Xinh sẽ là đơn vị thiết kế nội thất các bạn không nên bỏ qua để có được không gian sống hoàn hảo nhất. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ hotline 0986.21.7777 hoặc đến số 231 Phố Vọng – Hai Bà Trưng ngay nhé.

.
.
.
.