Bạn tham khảo ngay cách treo tranh trang trí cầu thang đẹp vừa mang tới không gian có giá trị thẩm mỹ cao mà lại vừa phù hợp phong thủy dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé! Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Cách treo tranh trang trí cầu thang đẹp và hợp phong thủy

Việc chọn tranh có nội dung, màu sắc hợp phong thủy có vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cần treo tranh phù hợp để mang tới nhiều điều may mắn hơn cho gia đình mình. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi.

Treo tranh theo độ dốc của cầu thang

Ngôi nhà phố có thiết kế bậc thang cần trang trí cầu thang bắt mắt để tạo điểm nhấn. Treo tranh trang trí cầu thang đẹp thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Vì cầu thang thường được thiết kế với mảng tường dài và rộng. Do đó nếu để trống không gian này sẽ khiến không gian trở nên nhàm chán hơn.

Treo tranh theo độ dốc của cầu thang

Vì vậy lựa chọn tranh trang trí tường giúp mang tới không gian đỡ nhàm chán hơn. Chọn được những bức tranh đẹp nhưng việc treo tranh cũng phải có kỹ thuật. Nên treo tranh theo độ dốc của cầu thang để mảng tường đều nhau, không có chỗ nào quá trống và quá dày.

Bên cạnh đó, việc treo tranh theo độ dốc của cầu thang sẽ tạo hiệu ứng gần – xa, giúp mang lại cảm giác độc đáo và mới lạ hơn trong ngôi nhà.

Chọn kích thước tranh trang trí cầu thang

Chọn tranh treo cầu thang có kích thước phù hợp góp phần tạo hiệu ứng đúng như mong đợi. Nếu lựa chọn tranh có kích thước lớn hoặc trang trí quá nhiều tranh sẽ khiến ngôi nhà trở nên rườm rà hơn và khiến rối mắt hơn.

Chọn kích thước tranh phù hợp

Để mang tới không gian nội thất đẹp, nên chọn bức tranh có kích thước khoảng 1/3 diện tích bức tường. Tranh trang trí cầu thang đẹp không quá to cũng không quá nhỏ. Ngoài ra, nên sử dụng những bức tranh có nội dung liên quan để thu hút người xem.

Trên đây là những thông tin tư vấn về cách lựa chọn và treo tranh cầu thang đẹp. Bạn muốn được tư vấn về cách lựa chọn ghế sofa cao cấp, bàn trà mặt đá, nội thất phòng ngủ… hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé!