“An cư mới lập nghiệp” đây là quan niệm lâu đời của ông cha ta nên việc sở hữu ngôi nhà riêng luôn là yếu tố quan trọng của bất kỳ gia đình nào hiện nay. Ở các thành phố lớn hiện nay thì nhà chung cư là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi chúng mang đến cuộc sống tiện nghi cho các gia đình. Khi lựa chọn căn nhà chung cư cần chú ý đến rất nhiều yếu tố từ giá cả, diện tích, view đẹp….và phong thủy cũng là một yếu tố không thể bỏ qua để có được may mắn, thành công trong công việc. Vậy khi chọn căn hộ chung cư cần lưu ý những yếu tố phong thủy nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Xây Dựng Nhà Xinh nhé.

Hướng tòa chung cư của căn hộ bạn dự định mua

Việc đầu tiên các bạn cần cân nhắc khi chọn một căn hộ cho gia đình mình đó là phải chọn tòa chung cư nào và hướng của chúng ra sao. Hãy chú ý dến hướng góc với mặt cửa chính của tòa nhà đó. Với hướng chung của cả căn hộ sẽ mang đến vượng khí và tài lộc cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn sau này. Lời khuyên đó là hãy chọn các tòa nhà có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Hướng này vừa thuận phong thủy, vừa thuận với hướng gió và ánh sáng cho căn hộ.

Chọn hướng tòa nhà cho căn hộ chung cư

Lựa chọn vị trí tầng của căn hộ

Lựa chọn vị trí tầng của căn hộ là điều khiến nhiều gia đình băn khoăn nhất không biết nên chọn căn hộ tầng trệt, ở trung tâm hay các căn hộ tầng cao? Lời khuyên tốt nhất đó là những căn hộ ở tầm trung khi mà chúng có được không khí lưu thông tôt nhất cũng như không chịu quá nhiều áp lực. Đồng thời, với những căn hộ này sẽ có thể đón được nhiều ánh sáng mang đến tài lộc,vượng khí cho căn hộ. Đương nhiên, đi kèm với đó là bạn sẽ phải bỏ ra số tiền xứng đáng với vị trí đó nên các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

Căn hộ tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Cửa và ban công của căn hộ

Cửa sổ và ban công là 2 yếu tố quan trọng nhất về phong thủy khi chọn căn hộ chung cư. Trước hết, khi chọn hướng cửa cho căn hộ nên chọn các căn hộ có cửa chính thoáng đãng, hướng cửa phù hợp với mệnh của gia chủ để đón nhiều vượng khí tốt cũng như giúp cho nguồn năng lượng tốt được dễ dàng lưu thông vào nhà để mang đến may mắn cho cả gia đình. Hướng cửa nên tránh thẳng ra cầu thanh hoặc thang máy vì đây sẽ là những nơi hút hết vượng khí của căn hộ nhà bạn. Việc chọn hướng cửa chính cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết kế nội thất phòng khách nên cần đặc biệt chú ý để có thể dễ dàng bố trí phòng khách hợp phong thủy.

Cửa chính đặc biệt quan trọng trong lựa chọn căn hộ chung cư

Ban công cũng là vị trí cần chú ý khi chọn căn hộ chung cư. Ban công sẽ ở phía sau cửa chính nên đây là nơi cân bằng và lưu thông các luồng khí trong ngôi nhà. Nếu như chọn vị trí ban công không tốt sẽ hút hết vận khí tốt và may mắn trong nhà. Vì thế, tránh chọn cửa chính đối diện thẳng với ban công mà hãy chọn những căn hộ lệch. Ban công nên chọn cửa kính để giúp cho ánh sáng có thể tràn ngập không gian ban công nhà bạn tốt nhất.

Khu vực ban công mang áng sáng tự nhiên vào căn hộ

Bố trí các phòng trong căn hộ

Việc lựa chọn căn hộ cũng cần chú ý đến việc bố trí các phòng như thế nào để lên phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư phù hợp nhất về yếu tố phong thủy, sự tiện nghi cũng như thẩm mỹ trong không gian. Trong đó, phong thủy phòng khách là điều quan trọng nhất vì đây là không giản ảnh hưởng nhất đến tài vận của gia đình. Chú ý phòng khách và nhà bếp nên tránh việc đối diện cửa chính để không hao tài lộc và gây ra cảm giác bất an.

Chú ý đến vị trí của phòng khách và nhà bếp

Về khu vực phòng ngủ, tránh tuyệt đối cửa nhà tắm và phòng ngủ đối diện nhau theo phong thủy sẽ là sự tương khắc với nhau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ cũng cần có ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa sổ để mang năng lượng vào căn phòng nhưng hãy chú ý vị trí kê giường để hợp phong thủy.

Vị trí cửa sổ phòng ngủ ảnh hưởng đến phong thủy

Còn về nhà vệ sinh đặc biệt tối kỵ đặt chúng ở giữa nhà sẽ gây ra những điều không tốt về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Với những lưu ý của Xây Dựng Nhà Xinh hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn các kiến thức về phong thủy khi chọn căn hộ chung cư để có được căn hộ ưng ý nhất cho gia đình mình.

>>>Xem thêm: Các yếu tố về phong thủy cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư

.
.
.
.