Bạn đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Một vài kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, đơn giản tiết kiệm dưới đây mà Xây Dựng Nhà Xinh chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ich cho bạn.

Tại sao phải cải tạo sửa chữa nhà cũ?

Với nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc xây mới. Ngoài việc giúp các gia đình tiết kiệm được ít nhất 50% các khoản tiền so với việc đập đi xây mới hoàn toàn, khắc phục các lỗi khi xuống cấp như vết nứt tường, hiện tượng ẩm mốc, hư hỏng điện nước. Việc cải tạo sửa chữa nhà cũng mag đến cho các gia đình thời gian hoàn thiện nhanh hơn, tiết kiệm công sức, và giữ được phần khung của căn nhà – nơi lưu giữ lại những kỉ niệm lâu năm của gia đình.

Cải tạo sửa chữa lại nhà cũ thành nhà mới mang lại nhiều lợi ích cho các gia đình

Bên cạnh đó, lựa chọn cải tạo sửa chữa nhà cũ cũng giúp các gia đình giảm bớt các thủ tục hành chính lằng nhằng như việc xin giấy phép xây mới, giải quyết thoả thuận các tranh chấp với các nhà liền kề để xây dựng nhà. Không gian sống của bạn sau khi hoàn thiện cải tạo nhà cũng tăng thêm công năng sử dụng, các tiện ích, thẩm mỹ.

Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà vừa đơn giản, đẹp và tiết kiệm chi phí

  1. Lựa chọn mẫu thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi một không gian sống đều có diện tích, thiết kế không gian, các khu vực chức năng khác nhau nhất là với nhà phố. Vì vậy khi lựa chọn cải tạo nhà hãy căn cứ vào các yếu tố thực tế trong không gian sống để lựa chọn mẫu thiết kế nội ngoại thất phù hợp nhất. Việc nên kế hoạch về lựa chọn công ty chuyên cải tạo sửa chữa nhà uy tín, giúp bạn tư vấn khảo sát, đo đạc hiện trạng và lên các bản vẽ thiết kế phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng của mình.

Một trong những kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà đó chính là hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn mẫu thiết kế nhà phù hợp

Từ những thiết kế bản vẽ trên, bạn hãy thống nhất với kiến trúc sư bản vẽ thiết kế mà mình thấy phù hợp nhất về không gian, thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng. Điều này để tránh tình trạng trong quá trình thi công bản vẽ bị chệch hướng, phát sinh chi phí.

  • 2. Lựa chọn vật tư, vật liệu theo thời điểm, hạn chế cải tạo sửa chữa nhà cuối năm

Tuỳ theo từng thời điểm giá mua nguyên vật liệu vật tư xây dựng sẽ có biến đổi tăng hay giảm. Nhất là thời điểm cuối năm, rất nhiều gia đình muốn tân trang lại căn nhà mới khang trang hơn đón năm mới khiến cho nguồn cung thấp hơn cầu, giá nhân công tăng dẫn đến tình trạng giá cả leo thang. Vì thế, nếu không cần thiết các gia đình nên cân đối lựa chọn cải tạo nhà cũ vào thời điểm đầu hoặc giữa năm để tiết kiệm chi phí. Đồng thời tính toán giá cải tạo sửa chữa nhà phù hợp trao đổi kỹ với bên thi công tránh phát sinh thêm phí.

Lựa chọn cải tạo sửa chữa nhà nên linh hoạt trong khảo sát thực tế và lựa chọn vật liệu phù hợp
  • 3. Hạn chế tối đa nhà việc chỉnh sửa thiết kế khi nhà đã đưa vào thi công cải tạo

Một trong những việc tối kỵ nhất trong quá trình cải tạo nhà cũ chính là thay đổi bản vẽ thiết kế khi đã thi công. Trong một số trường hợp chủ nhà vẫn muốn thay đổi một vài chi tiết nhưng không nên quá nhiều so với bản vẽ, vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu như muốn thay đổi, hãy trao đổi với các KTS trước khi thi công để điều chỉnh lại, tránh làm xáo trộn không gian và phát sinh thêm phí, thời gian thực hiện và những rắc rối khi phải điều chỉnh lại bản vẽ trong quá trình thi công.

Khi đã bắt tay vào cải tạo sửa chữa nhà nên hạn chế tối đa việc chỉnh sửa
  • 4. Tiến hành dự trù kinh phí thực hiện khi cải tạo sửa chữa nhà

Nắm được báo giá cải tạo sửa chữa nhà, dự trù kinh phí sau khi cải tạo là điều rất quan trọng để bạn chuẩn bị tiền cũng như những chi phí phát sinh. Thông thường, nếu bạn tự thực hiện cải tạo nhà sẽ rất khó để bạn có thể tính toán chi tiết từng khoản phải chi, vật tư mua như thế nào, sau khi hoàn thiện nhà là bao nhiêu. Chính vì thế, các công ty nhận cải tạo sửa chữa nhà cho bạn sẽ là người giúp bạn tính toán giá cả, vật tư, bản vẽ một cách chi tiết nhất để bạn chuẩn bị cũng như chính sách bảo hành.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi bản vẽ trong quá trình thi công, các chi tiết thay đổi có thể làm tăng giá thêm 10 – 15%, vì thế kinh nghiệm cải tạo nhà cũ chính là nên cân đối thật kỹ và quyết định. Sau khi quyết định cải tạo nhà rồi thì công nên thay đổi.

Tiến hành cải tạo sửa chữa nhà dưa trên kinh phí đã dự trù sẽ giúp bạn tránh phát sinh thêm các khoản phí khác
  • 5. Tìm công ty chuyên cải tạo sửa chữa nhà uy tín

Như trong bài viết chúng tôi đã chia sẻ, việc tìm công ty chuyên sửa chữa cải tạo nhà rất quan trọng giúp bạn lên kế hoạch tư vấn thiết kế, thi công cải tạo nhà và dự trù kinh phí phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty với chất lượng chuyên môn, tầm nhìn và kinh nghiệm khách nhau. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và có tầm nhìn tốt để đảm bảo công trình chất lượng, thẩm mỹ tốt, công năng sử dụng tối ưu, giá thành hợp lý.

Xây Dựng Nhà Xinh chính là địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu cải tạo sửa chữa lại nhà cũ thành nhà mới đẹp, tiết kiệm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ thợ thi công, kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được không gian mơ ước, giá cả tốt nhất.

Xây Dựng Nhà Xinh là công ty chuyên cải tạo sửa chữa nhà cũ đẹp như mới giúp sở hữu không gian sống đẹp, tiện nghi và tốt nhất hiện nay

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà cũ thành mới đẹp, đơn giản tiết kiệm mà Xây Dựng Nhà Xinh chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có được quyết định đúng đắn trước khi tiến hành cải tạo sửa chữa lại nhà đẹp như mới với kinh phí tiết kiệm nhất mà vẫn đẹp, thu hút và có nhiều tiện ích vượt trội so với không gian cũ.


Thông tin liên hệ

Email: nhaxinhdichvu@gmail.com

Số điện thoại: 0986.21.7777

Facebook: https://www.facebook.com/noithatxinh321/

.
.
.
.