Có rất nhiều lưu ý khi đặt hướng bếp, bạn nên tham khảo ngay nếu như muốn sở hữu phòng bếp có phong thủy tốt, mang lại nhiều may mắn dành cho gia chủ. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay nhé!

Những lưu ý khi đặt hướng bếp nên biết

Đặt bếp nấu trong nhà cũng có vai trò quan trọng không kém gì so với việc lựa chọn vị trí đặt sofa da phòng khách. Thậm chí phong thủy phòng bếp còn có ảnh hưởng lớn tới công danh sự nghiệp của gia chủ. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý, nên tham khảo ngay nhé!

Hướng bếp tránh đối diện với cửa chính

Dương trạch tam yếu chỉ rằng: Mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài tiêu hao. Tức là kết cấu cửa nhà đối diện với cửa chính dễ gây tổn hại sức khỏe cho gia chủ. Nhà khó tụ tài, vận khí cứ lập đi lặp lại.

Bếp không nên đối diện với cửa chính

Bếp đối diện với phòng ngủ

Một trong lưu ý khi đặt hướng bếp đó là hướng bếp không nên đối diện với phòng ngủ. Vì cửa nhà bếp đối diện với phòng ngủ thì dầu mỡ xông thẳng vào phòng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe chủ nhân căn phòng.

Bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều chất thải, khí uế. Nhà bếp lại là nơi mang lại nguồn dinh dưỡng cho tất cả thành viên trong gia đình. Vì thế không nên bố trí nhà bếp đối diện với cửa của nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Thủy và Hỏa dễ xung đột với nhau khiến cho gia đình bất hòa, không yên ổn.

Đặt bàn bếp dưới dầm ngang

Chú ý góc chết và dầm xà ngang

Bàn bếp – nơi chế biến thức ăn và cũng là nơi gia chủ thường xuyên ra vào. Vì vậy theo quan niệm phong thủy thì nơi có người thường xuyên ra vào không nên đặt dưới dầm ngang.

Tránh góc chết

Nhà bếp thường có nhiều góc chết như: phần nóc của tủ treo, góc tường, mặt dưới của bồn rửa… Những nơi khó nhìn thấy thường tích tụ bụi bặm, là nơi trú ụ của côn trùng. Bởi thế, khi thiết kế nội thất phòng bếp nên cố gắng sử dụng thân tủ đóng kín, cao kịch trần, vừa tận dụng được không gian mà lại vừa sạch sẽ và có thẩm mỹ hơn.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi đặt hướng bếp. Bạn tham khảo ngay những thông tin hữu ích trên đây mà chúng tôi chia sẻ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Để được tư vấn thêm về các món đồ nội thất trong gia đình như: sofa phòng khách-https://noithatxinh.vn/sofa-phong-khach, bàn uống nước, kệ tivi, tủ kệ bếp, bàn ghế ăn… hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé!

.
.
.
.