Thiết kế nội thất là quá trình tổng hòa các yếu tố khác nhau để có không gian sống hoàn hảo nhất. Trong đó, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý để mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Giữa màu sắc và phong thủy có mối liên hệ như thế nào để có được không gian đẹp cũng như mang lại may mắn cho gia đình mình? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Xây Dựng Nhà Xinh nhé.

Thiết kế nội thất chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ

Một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất trong thiết kế nội thất đó là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Theo quan niệm tron ngũ hàng thì mỗi một bản mệnh khác nhau sẽ có các màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Và khi chọn màu sắc cho ngôi nhà thì phải chọn các màu sắc tương sinh để mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp. Cần tránh các màu tương khắc để tránh những vận xui cho gia đình bạn.

Màu sắc phong thủy cần chọn theo bản mệnh

Khi chọn màu sắc theo bản mệnh thì bạn cần chú ý đến việc lựa chọn chúng để kết hợp và bố trí trong không gian thế nào. Thiết kế nội thất bao gồm rất nhiều vấn đề nên điều quan trọng nhất đó là phải chọn màu sắc được bố trí phù hợp nhất từ màu sơn tường đến các đồ nội thất khác nhau để có được không gian cân đối, hài hòa cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy.

Thiết kế nội thất màu sắc với phong thủy hướng vị trí và phương hướng

Đối với công việc thiết kế nội thất thì vị trí và phương hướng là 2 yếu tố phong thủy quan trọng không thể bỏ qua. Và việc lựa chọn màu sắc cũng sẽ tác động không nhỏ đến việc chọn phương hướng của căn nhà để có thể phù hợp với yếu tố phong thủy. Đối với mỗi hướng khác nhau của căn nhà sẽ chọn các màu sắc khác biệt để phù hợp phong thủy cũng như mang đến không gian đẹp nhất.

 Màu sắc cũng có liên quan đến hướng của ngôi nhà

Đối với các nhà hướng đông theo phong thủy nên chọn những món đố trang trí màu đỏ. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho may mắn cũng như nó phù hợp với những căn nhà theo hướng đông, đặc biệt là với các thiết kế nội thất biệt thự rộng gam màu này cũng sẽ phù hợp để cho không gian sinh động và ấn tượng hơn.

Thiết kế nội thất nhà hướng nam là nơi tập trung những linh cảm và năng lực xã hội và gam màu xanh lá tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở sẽ là sự lựa cọn phù hợp để mang đến phát triển trong con đường công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Còn nhà hướng tây sẽ hợp với gam màu vàng khi đây là hướng của sự nghiệp và tiền tài thì gam màu vàng theo phong thủy mang ý nghĩa tài lộc nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế nội thất.

Màu vàng mang tài lộc trong thiết kế nội thất

Nếu nhà bạn hướng bắc thì gam màu cam sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất sẽ giúp cho tình cảm gia đình được thắt chặt hơn.

Thiết kế nội thất màu sắc các đồ nội thất theo phong thủy

Lựa chọn màu sắc của các đồ nội thất cũng  là một yếu tố phong thủy không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất. Màu sắc các món đồ nội thất cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến may mắn cho các thành viên trong gia đình khi lựa chọn. Điều này được thể hiện rõ nhất trong thiết kế nội thất phòng khách khi bạn chọn màu sắc của bộ sofa – món đồ chủ đạo trong không gian này. Hãy chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ để mang lại may mắn cho gia đình.

Chọn màu sắc bộ sofa phòng khách hợp với phong thủy

Ngoài ra, màu sắc các món đồ trang trí cũng cần chú ý trong quá trình thiết kế nội thất để phù hợp với các yếu tố phong thủy cho gia đình mình. Việc lựa chọn màu sắc đồ nội thất cũng cần chú ý đến màu sắc không gian chung và các món đồ nội thất khác để giúp có được không gian cân đối hài hòa nhất nhé.

Phong thủy luôn là mộ yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất mà các bạn không thể nào bỏ qua được. Hãy cân đối các yếu tố khác nhau của màu sắc để có được những màu sắc đẹp cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy. Bạn cũng nên tránh những màu sắc kiêng kỵ theo phong thủy để tránh những vận xấu cho gia đình mình nhé.

Không gian hài hòa giữa các yếu tố phong thủy và màu sắc

Xây Dựng Nhà Xinh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn không gian sống hoàn hảo nhất. Tin tưởng và lựa chọn chúng tôi ngay hôm nay nhé. Liên hệ hotline 0986.21.7777 hoặc đến số 231 Phố Vọng – Hai Bà Trưng để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

.
.
.
.