Trong cuộc sống hiện đại ở các thành phố lớn thì nhà chung cư hiện là loại nhà phổ biến chiếm đa số hiện nay. Để có được một căn nhà chung cư đẹp, tiện nghi thể hiện phong cách riêng của chủ nhân thì công việc thiết kế nội thất chung cư đặc biệt quan trọng. Nhưng làm thế nào để có được không gian ấn tượng nhất không phải ai cũng biết. Các bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như phong thủy, cách bày trí hay lựa chọn các đồ nội thất. Xây Dựng Nhà Xinh tổng hợp các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cho các bạn khi tham khảo.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư

Yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý khi bắt tay vào thiết kế nội thất căn hộ chung cư đó là lựa chọn phong cách thiết kế. Việc lựa chọn phong cách giúp các bạn định hình được không gian sống sau khi hoàn thiện theo sở thích cũng như mong muốn của bản thân và gia đình. Cùng với đó, lựa chọn phong cách cũng chính là định hướng giúp các bạn lựa chọn đồ nội thất cũng như dự trù được mức chi phí mà mình sẽ bỏ ra để cân đối các yếu tố khác nhau.

Thiết kế nội thất chung cư ấn tượng với phong cách hiện đại

Hiện nay, khi thiết kế nội thất chung cư có 3 phong cách được nhiều người lựa chọn: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển và phong cách cổ điển. Mỗi phong cách có một đặc trưng riêng nên các bạn có thể cân nhắc trên cơ sở mong muốn của gia đình mình cũng như thực trạng của căn hộ nhà mình.

Chú ý đến yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất thì phong thủy luôn là yếu tố được đặc biệt chú ý cho bất kỳ không gian nào trong đó có các căn hộ chung cư. Việc quan tâm đến các yếu tố phong thủy giúp các bạn có được sự thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống cho các thành viên trong gia đình. Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư được thể hiện qua các bạn chọn hướng nhà, hướng cửa, các vị trí đặt đồ nội thất trong không gian. Bạn có thể căn cứ vào tuổi, mệnh của gia chủ để cân đối các yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất cho chung cư nhà mình.

Cân đối yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất cho chung cư

Thiết kế nội thất chung cư tối ưu công năng sử dụng của đồ nội thất

Những không gian chung cư hiện nay đa số đều có diện tích khiêm tốn nên việc tối ưu công năng của các món đồ nội thất là điều đặc biệt quan trọng để có được không gian đẹp và tiện nghi. Việc tối ưu công năng khi thiết kế nội thất được thể hiện khi các bạn chọn đồ cũng như khi bố trí cách sắp xếp chúng. Lựa chọn những món đồ nội thất thông minh, đa năng sẽ là sự lựa chọn đáng suy nghĩ khi chúng cũng giúp các bạn theo kịp các xu thế nội thất mới nhất. Cùng với đó, tùy thuôc vào đặc điểm của từng không gian sống mà có các cách bố trí , sắp xếp phù hợp. Ví dụ đối với không gian phòng ngủ và phòng khách có mục đích sử dụng khác nhau chắc chắn cách sắp xếp sẽ có sự khác biệt.

Sử dụng các món đồ đa năng khi thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư chú ý đến từng không gian riêng biệt

Một lỗi mà nhiều người mắc phải trong thiết kế nội thất chung cư đó là việc đánh đồng và không chú ý đến không gian riêng biệt của từng căn phòng. Mỗi căn phòng sẽ có các chức năng khác  nhau nên các bạn cần chú ý để mang đến sự tiện nghi cũng như tạo được không gian ấn tượng nhất cho căn họ của nhà mình. Với mỗi không gian đừng quên tạo điểm nhấn đặc biệt để giúp chúng trở nên ấn tượng hơn.Ví dụ đối với phòng khách việc tạo điểm nhấn bằng một bộ sofa màu sắc sẽ mang lại hiệu quả khá tốt.

Tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Thiết kế nội thất chung cư tạo dấu ấn cá nhân

Như chúng ta đã biết, các căn hộ chung cư thường có kết cấu giống nhau nên thông qua việc thiết kế nội thất sẽ chính là lúc các bạn tạo được dấu ấn cá nhân cho không gian sống của gia đình mình. Việc lựa chọn phong cách thiết kế sẽ là một cách giúp các bạn có được không gian hoàn hảo. Nhưng trong đó, hãy lên ý tưởng để có thể toát lên được phong cách riêng biệt, tránh sự nhàn chán cho không gian. Ví dụ như việc làm mới không gian bằng những món đồ trang trí màu sắc sẽ là gợi ý để các bạn có được không gian chung cư ấn tượng riêng biệt.

Không gian quầy bar độc đáo trong căn hộ chung cư

Với những lưu ý trên đây hy vọng các bạn có thêm các kiến thức khi bắt tay vào thiết kế nội thất chung cư để có được không gian sống hoàn hảo và ấn tượng nhất.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp chung cư trọn gói uy tín và chất lượng nhất? Xây Dựng Nhà Xinh tự tin sẽ mang đến cho các bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất khi các bạn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ hotline 0986.21.7777 hoặc đến văn phòng tại số 231 Phố Vọng – Hai Bà Trưng để được tư vấn cụ thể nhé.

.
.
.
.