Ghế sofa gia đình luôn là món đồ nội thất cực kì quan trọng. Nó được dùng ở nhiều các vị trí khác nhau. Món đồ này luôn có nhiều kiểu dáng cũng như chất liệu cho bạn chọn mua.

Bạn nên nắm rõ các loại kiểu dáng và chất liệu sofa gia đình. Như vậy bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với không gian.

Phân loại ghế sofa gia đình theo kiểu dáng

Ghế sofa góc

Dòng sofa góc luôn rất phổ biến trên thị trường. Nó còn được xem là một trong những kiểu dáng được mua nhiều nhất. Sofa góc có hai loại chính là kiểu chữ L và chữ U. Trong đó kiểu sofa chữ L phổ biến và được sử dụng nhiều hơn.

Sofa góc chữ L dễ bài trí và phù hợp cho nhiều căn phòng trong gia đình. Nó có nhiều kích thước, mẫu mã và rất tiết kiệm diện tích. Ngược lại ghế sofa chữ U chỉ thích hợp với những phòng khách có diện tích rộng rãi. Sofa chữ U cần khá nhiều diện tích để bài trí.

Sofa góc với hai loại chính là góc chữ L và chữ U

Ghế sofa văng

Sofa văng được sử dụng nhiều cho gia đình hiện nay. Nó có hai loại chính là dòng sofa văng chữ i và sofa văng dáng bộ. Sofa văng chữ i gọn nhẹ, di chuyển và bài trí dễ dàng. Nó phù hợp cho nhiều không gian, nhất là những căn phòng nhỏ.

Ghế sofa văng bộ hay sofa văng set gồm nhiều ghế kết hợp. Loại sofa này sẽ phù hợp với các phòng khách gia đình có diện tích rộng rãi. Phòng khách nhỏ không nên dùng loại sofa này nhé.

Sofa văng với hai dáng chữ i và set văng bộ

Ghế sofa chữ C

Sofa chữ C cũng được sử dụng cho nhiều gia đình. Sofa có hình cong như chữ C và khá dễ bài trí. Sofa tạo nên sự mới mẻ, ấn tượng cho không gian của bạn. Loại sofa này cũng phù hợp với nhiều không gian. Tuy nhiên nó không được dùng quá phổ biến như sofa góc hay sofa văng.

Ghế sofa kiểu dáng hình chữ C

Sofa đơn

Sofa đơn là loại sofa nhỏ xinh, cho một người dùng. Sofa cực kì dễ di chuyển và đặt ở đâu cũng phù hợp. Bạn có thể đặt sofa đơn trong phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn. Hoặc đặt sofa đơn trong phòng khách kèm các loại sofa khác.

Ghế sofa đơn

Phân loại ghế sofa gia đình theo chất liệu

Ghế sofa bằng da

Sofa gia đình làm bằng da rất được yêu thích hiện nay. Chất liệu da có hai loại chính là da thật và giả da. So với giả da thì da thật được đánh giá cao hơn và có giá đắt hơn.

Sofa giả da nếu là loại cao cấp cũng sẽ rất bền đẹp và êm ái. Nó có mức giá vừa phải, phù hợp thu nhập nhiều gia đình ngày nay. Sofa giả da kém chất lượng thì giá rất rẻ nhưng rất nhanh hỏng và xuống cấp, thô cứng.

Sofa làm bằng da thật có thể là sofa nhập khẩu hoặc sofa sản xuất trong nước. Sofa da thật cực kì mềm mại, êm ái, bền đẹp, cao cấp, sang trọng. Giá cả của dòng sản phẩm này sẽ khá đắt đấy nhé.

Ghế sofa làm bằng chất liệu da

Ghế sofa bằng vải

Hiện nay sofa vải cũng phổ biến không kém sofa bằng da. Sofa vải mang lại sự tươi mới và rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau. Chất liệu vải lại có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa. Các loại vải nỉ nhung, vải thô, vải cotton, vải lanh… chiếm ưu thế trên thị trường.

Sofa vải loại tốt đem lại sự thoáng mát, dễ chịu và rất êm ái. Màu sắc sofa đều, đường chỉ may chắc chắn. Dòng sofa vải rẻ tiền sẽ thô cứng, màu không đều, may không chắc và nhanh hỏng hơn.

Ghế sofa làm bằng vải

Ghế sofa gỗ

Sofa gỗ được nhiều gia đình yêu thích. Nó có hai loại chính là sofa gỗ tự nhiên và sofa gỗ công nghiệp. Sofa gỗ tự nhiên sẽ bền và tốt hơn sofa gỗ công nghiệp. Tất nhiên giá của nó cũng sẽ đắt hơn nhiều. Thậm chí nhiều sofa gỗ tự nhiên còn có giá vài trăm triệu.

Dòng sofa gỗ công nghiệp có giá vừa phải. Bạn nên mua loại tốt để đảm bảo sự chắc chắn, bền đẹp, tạo giá trị thẩm mĩ. Không nên mua loại sofa quá rẻ vì nó làm từ các loại gỗ vụn. Chúng sẽ nhanh hư hỏng đấy nhé.

Ghế sofa làm bằng gỗ

Ghế sofa gia đình có nhiều kiểu dáng và được làm từ nhiều chất liệu. Mỗi gia đình sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Hãy chọn địa chỉ uy tín để mua được bộ sofa tốt và phù hợp nhất nhé.

.
.
.
.