Ngoài các mẫu thảm đơn giản thì thảm họa tiết thổ cẩm đang rất được quan tâm hiện nay. Thảm thổ cẩm luôn đem lại một vẻ đẹp ấn tượng và sức hút cho người nhìn.

Đặc điểm của thảm họa tiết thổ cẩm

Thảm thổ cẩm có những nét độc đáo rất khác so với các loại thảm sofa khác. Nhìn vào các mẫu thảm này chúng ta sẽ thấy ngay được sự tinh tế, tỉ mỉ và sức hút vô cùng đặc biệt.

Thảm thổ cẩm có nhiều các đặc điểm nổi bật

Các họa tiết của thảm cực kì nhiều và vô cùng tỉ mỉ, cầu kì. Chúng đa số được dệt dưới bàn tay của những người thợ cực lành nghề. Trang trí thảm thổ cẩm trong không gian tạo nên sự hoài cổ, thời gian và hoài niệm. Tất nhiên nó vẫn rất sang trọng và đẳng cấp.

Hiện nay loại thảm này đang ngày càng được nhiều người quan tâm và chọn lựa cho không gian.

Phong cách thiết kế của thảm họa tiết thổ cẩm

Phong cách cổ điển, tân cổ điển

Các loại thảm thổ cẩm được thiết kế rất nhiều theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. Các hoa văn thổ cẩm trên thảm sẽ cực kì nhiều, vô cùng cầu kì. Chúng ta sẽ cảm thấy thật khâm phục những người thợ đã tạo ra các tấm thảm như vậy.

Thảm có hoa văn thổ cẩm tạo nên những tác phẩm như bức tranh nghệ thuật. Đó là sự kết hợp của các đường nét uốn lượn mềm mại, hoa văn sắc nét, tinh hoa. Nhìn vào tấm thảm cổ điển, tân cổ điển thổ cẩm chúng ta luôn ấn tượng ngay từ ban đầu.

Thảm thổ cẩm phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển

Phong cách hiện đại

Nhiều người cho rằng thảm thổ cẩm chỉ thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên chúng vẫn được thiết kế với phong cách hiện đại. Thảm hiện đại thổ cẩm có rất nhiều mẫu mã cho bạn chọn lựa. Chúng hoàn toàn có thể kết hợp với các loại sofa góc hay sofa văng, sofa vải, sofa da… phong cách hiện đại.

Tất nhiên phong cách hiện đại thì sẽ có điểm khác so với cổ điển, tân cổ điển. Họa tiết thổ cẩm vẫn sẽ có nhiều nhưng sẽ không còn cầu kì như với thảm cổ điển nữa. Nó không phải là các họa tiết uốn lượn, uốn cong mà sẽ phóng khoáng hơn, hiện đại hơn.

Nhìn vào tấm thảm hiện đại thổ cẩm chúng ta vẫn thấy được sự mới mẻ, tươi mới nhưng vẫn rất hoài niệm. Rất nhiều người yêu thích loại thảm hiện đại thổ cẩm cho không gian của mình.

Một tấm thảm hiện đại thổ cẩm

Thảm họa tiết thổ cẩm được thiết kế với nhiều phong cách cho bạn chọn lựa thoải mái. Tùy mỗi gia chủ, mỗi không gian sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Mua hàng tại địa chỉ uy tín để có được sự yên tâm nhất.

==>>  Tham khảo:  Sử dụng màu đỏ và trắng trong thiết kế phòng khách hiện đại

.
.
.
.