Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhà phố là một trong những loại nhà phổ biến hiện nay. Nhà phố cũng có những đặc điểm riêng của chúng mà cần phải qua quá trình thiết kế nội thất để có thể khai thác tối đa những ưu điểm cũng như “giấu” đi những hạn chế của chúng. Vậy làm thế nào để có được một không gian thiết kế nội thất nhà phố hoàn hảo? Cùng ghi nhớ 4 yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà phố mà Xây Dựng Nhà Xinh đã tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé.

Nắm chắc diện tích, đặc điểm kết cấu khi thiết kế nội thất nhà phố

Điều khác biệt tạo nên đặc trưng của nhà phố đó là diện tích của chúng và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thiết kế nội thất nhà phố đẹp. Thông thường, nhà phố thường có diện tích mặt bằng khiêm tốn mà thay vào đó là chúng có nhiều tầng tạo nên các khoảng không gian riêng biệt.  Nhà phố hiện nay có chiều dài lớn hơn chiều rộng nhiều lần và thường được nhìn theo hình chữ nhật nên khi thiết kế nội thất cần phải chú ý để khai thác tốt yếu tố này cũng như giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Nhà phố có kiến trúc hẹp và dài đặc trưng

Thiết kế nội thất cho nhà phố cần đặc biệt chú ý đến diện tích căn nhà để có cách lên phương án bố trí nội thất phù hợp nhất. Với diện tích khá hẹp nên việc lựa chọn các giải pháp giúp tạo cảm giác không gian rộng ra sẽ cần được ưu tiên hàng đầu. Đó là cách lựa chọn các gam màu tươi sáng cho không gian rộng ra. Cùng với đó là việc bạn lựa chọn lối thiết kế đơn giản để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Một không gian nhà phố rộng rãi và tiện nghi sẽ là yếu tố quan trọng đánh giá bản thiết kế nội thất của bạn có thành công hay không.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà phố

Khi thiết kế nội thất bất kỳ không gian nào thì việc lựa chọn phong cách cũng đặc biệt quan trọng. Đối với việc thiết kế nội thất nhà phố thì dù lựa chọn phong cách nào các bạn cũng cần chú ý đến việc mang đến không gian thoáng đãng và rộng rãi khi sử dụng. Xu hướng thiết kế nội thất nhà phồ hiện nay đó là lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, tối giản với các đồ nội thất. Với phong cách này sẽ giúp tạo ra không gian thoáng đãng cũng như hướng đến sự tiện nghi khi chọn các đồ nội thất khi sử dụng.

Nhà phố thiết kế hiện đại, tối giản

Một phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện cũng được nhiều gia đình lựa chọn đó là thiết kế nội thất với gỗ. Gỗ được sử dụng rất phổ biến trong nhà phố bởi nét đẹp mộc mạc của chúng. Bạn có thể chọn gỗ với phong cách hiện đại với gam màu tươi sáng. Hoặc xu hướng chọn tông màu gỗ trầm kết hợp với lựa chọn và bố trí đồ nội thất theo phong cách truyền thống cũng được nhiều gia đình lựa chọn.

Phòng khách nhà phố thiết kế theo phong cách truyền thống

Thiết kế nội thất chú ý đến sự tiện nghi, thoải mái

Với đặc điểm đặc trưng của nhà phố thì việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tiện nghi là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất. Điều này được quyết định bởi việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất cho không gian. Đối với các không gian hiện đại thì việc lựa chọn các món đồ đa năng sẽ vừa phù hợp với đặc điểm nhà phố, vừa có thể đảm bảo được yếu tố tiện nghi cho toàn không gian. Cùng với đó, các gam màu tươi sáng cũng như các gam màu tạo không gian mở sẽ là sự lựa chọn phù hợp giúp mang đến không gian thoải mái nhất khi sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Cách bố trí đồ nội thất phù hợp trong nhà phố

Thiết kế thi nội thất nhà phố chú ý đến ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình lên phương án thiết kế nội thất nhà phố. Tùy thuộc vào mức chi phí mà gia đình bạn dự định bỏ ra sẽ quyết định đến việc lựa chọn phong cách thiết kế nào, lựa chọn và bố trí các đồ nội thất như thế nào. Do đó, khi bạn dự trù được mức chi phí phù hợp thì bản thiết kế của bạn sẽ hoàn thiện hơn cũng như đây cũng là một yếu tố đảm bảo cho việc bạn có được không gian hoàn hảo với chất lượng tốt nhất phù hợp với mức chi phí gia đình bạn hiện có.

Chú ý đến chi phí khi bắt tay thiết kế nội thất nhà phố

Để có được phương án thiết kế nội thất nhà phố hoàn hảo nhất hãy ghi nhớ và cân đối 4 yếu tố mà Xây Dựng Nhà Xinh tổng hợp qua bài viết trên nhé. Xây Dựng Nhà Xinh với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất sẽ giúp các bạn có được giải pháp phù hợp nhất. Cùng với đó, chúng tôi có dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp giúp các bạn có thể hoàn thiện nhanh chóng nhất. Liên hệ hotline 0986.21.7777 hoặc đến số 231 Phố Vọng – Hai Bà Trưng để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

.
.
.
.