Khi thiết kế phòng khách cũng như bất kì không gian nào thì bên cạnh yếu tố thẩm mĩ thì gia chủ còn rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Điều này lại càng thể hiện rõ ràng hơn nữa trong cuộc sống ngày nay. Sơn nhà chắc chắn là việc không thể nào bỏ qua. Để chọn được màu sơn thích hợp người ta thường dựa vào ngũ hành và chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh. Điều này thật sự quan trọng đấy nhé.

Trong ngũ hành mỗi người sẽ mang một bản mệnh khác nhau và tương ứng với đó là các gam màu khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy khi thiết kế phòng khách thì các bạn nên chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình thì như thế mới tốt được. Và điều này thì không phải ai cũng biết. Các bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc là hỏi ý kiến của các chuyên gia để có được sự chọn lựa phù hợp nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay bài viết sau đây của Xây Dựng Nhà Xinh để có được câu trả lời chính xác nhất.

Chọn màu sơn trong thiết kế phòng khách với người mệnh Kim

Theo quan niệm của phong thủy thì người mệnh Kim rất phù hợp với các gam màu trắng hoặc màu vàng. Chính vì vậy với những gia chủ mang mệnh Kim thì nên chọn các gam màu này trong sơn nhà của mình để đem lại được sự thịnh vượng cũng như là tốt cho đường sự nghiệp. Cũng theo các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim sẽ không hợp với các gam màu hồng, tím, đỏ. Vì vậy các bạn không nên chọn màu này khi sơn nhà nhé.

Thiết kế phòng khách màu trắng rất phù hợp cho người mệnh Kim

Chọn màu sơn trong thiết kế phòng khách với người mệnh Mộc

Các gam màu lấp lánh hay màu trắng sẽ không phù hợp cho những người mệnh Mộc nên các bạn lưu ý vấn đề này nhé. Muốn có được sự phù hợp và may mắn nhất cũng như là làm cho không gian trở nên đẹp và đảm bảo tính thẩm mĩ thì người mệnh Mộc nên chọn gam màu xanh lá. Màu xanh lá cho sự thịnh vượng, tiền tài và danh vọng. Điều này không chỉ áp dụng cho thiết kế phòng khách mà còn thiết kế phòng ngủ hay thiết kế phòng bếp cũng như là bất cứ không gian nào.

Phòng khách màu xanh lá cho người mệnh Mộc

Thiết kế phòng khách và cách chọn màu sơn cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy cũng giống như các bản mệnh khác trong ngũ hành, có các gam màu hợp và không hợp. Màu hợp sẽ là các gam màu như màu trắng hoặc màu ánh kim. Các màu không hợp sẽ là màu nâu đất hoặc là gam màu vàng. Khi các bạn chọn sơn tường thì nên chọn màu trắng làm chủ đạo và tại một số điểm nhấn thì chọn màu óng ánh để tăng thêm sức hấp dẫn và thu hút sự chú ý của mọi người.

Người mệnh Thủy nên chọn sơn tường màu trắng hoặc màu ánh kim

Thiết kế phòng khách và cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa chọn gam màu sơn nào là thích hợp nhất là câu hỏi của rất nhiều người để có thể chọn cho không gia của mình. Những màu đỏ, hồng, tím hay các gam màu nóng sẽ cực kì phù hợp cho người mệnh Hỏa đấy nhé. Tuy nhiên các bạn không nên dùng toàn bộ màu này trong phòng khách bởi nó mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như là đem lại sự bí bách và vô cùng tù túng. Hãy phối hợp với các gam màu khác như màu trắng để không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Màu đen và màu xanh đậm là những màu mà các bạn không nên kết hợp nhé.

Sơn tường màu đỏ hợp với những người mệnh Hỏa

Thiết kế phòng khách và cách chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong ngũ hành cực kì thích hợp với màu nâu đất, vàng hay các gam màu của mệnh Hỏa. Những gam màu này sẽ đem lại may mắn cho họ rất nhiều. Họ cũng nên tránh xa màu xanh khi chọn màu sơn nhà hay bất cứ món đồ nào cũng vậy trong thiết kế phòng khách và các không gian khác.

Sơn tường màu nâu đất rất thích hợp cho người mệnh Thổ

Mỗi bản mệnh của gia chủ sẽ có sự chọn lựa màu sắc sơn nhà khác nhau để hợp với phong thủy trong thiết kế phòng khách. Xây Dựng Nhà Xinh vừa giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Để có thiết kế phòng khách đẹp nhất cho các không gian cũng thi công nội thất như được tư vấn tốt nhất hãy đến ngay với chúng tôi từ hôm nay.