Thiết kế nội thất là công việc quan trọng giúp định hình không gian sống cũng như mang đến sự tiện nghi khi sinh hoạt. Trong các xu hướng thiết kế nội thất phòng khách hiện nay thì việc thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Với cách thiết kế này bạn không chỉ có không gian đẹp mà còn mang đến thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng khách này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp cho không gian đẹp, tiện nghi

Việc sở hữu một không gian sống đẹp, tiện nghi chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn. Với phong cách thiết kế này các bạn có thể vừa đảm bảo yêu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo tối ưu công năng sử dụng của không gian.

Trước hết, về yếu tố thẩm mỹ với thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp các bạn sẽ tạo được sự thống nhất hài hòa cho toàn không gian sống nhà bạn. Với thiết kế liên thông này sẽ là sự tương đồng làm một trong hai không gian nên các bạn sẽ không phải lo lắng sẽ mắc phải sai lầm khi chọn phong cách cũng như màu sắc trong thiết kế nội thất của toàn căn nhà. Cùng với đó, thiết kế nội thất này sẽ giúp tạo được không gian mở trong căn nhà và xu hướng này sẽ giúp căn phòng thêm thoáng đãng, rộng rãi và thu hút hơn ngay cả đối với những vị khách lần đầu đến chơi nhà.

Không gian liên thông phòng khách và nhà bếp thu hút với phong cách hiện đại
Sự đồng nhất tạo sự kết nối cho không gian

Nói đến sự tiện nghi của xu hướng thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp thì không thể bàn cãi. Với thiết kế này bạn sẽ tạo ra 2 không gian sinh hoạt nhưng có cùng không gian chung nên sẽ vô cùng tiện lợi. Bạn có thể vừa nấu ăn vừa trò chuyện với các thành viên bên ngoài và ngược lại. Đồng thời, với không gian mở việc quan sát, di chuyển khi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Các bức tường sẽ bị xóa bỏ tạo thành không gian mở từ đó cũng giúp cho việc sinh hoạt được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp tiết kiệm diện tích

Xu hướng thiết kế nội thất này cũng là một giải pháp được đề ra dành cho những không gian sống có diện tích khiêm tốn khi chúng giúp tạo không gian mở tối đa cho căn phòng. Việc thiết kế liền kề này sẽ mang đến không gian thoáng, rộng rãi hơn do những bức tường ngăn cách đã không còn nữa. Đối với không gian có diện tích hạn chế bạn còn cần phải sử dụng đến bức tường ngăn cách sẽ tốn diện tích cũng như khiến không gian trở nên bí bách hơn. Còn khi thiết kế liền kề này những món đồ nội thất sẽ được sử dụng như những bức tường vô hình tạo sự ngăn cách giữa các không gian giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

Bộ bàn ghế ăn ngăn cách tự nhiên giữa phòng khách và nhà bếp

Khi thiết kế nội thất phòng khách và nhà bếp liền nhau bạn có thể linh hoạt sử dụng các đồ nội thất để tạo không gian ngăn cách cũng như tạo sự tiện lợi khi sử dụng. Một bộ bàn ghế ăn hay một quầy bar đơn giản với các vị trí đặt phù hợp sẽ mang đến sự tiện lợi khi sinh hoạt cũng như tiết kiệm được diện tích trong khoảng không gian nhỏ mà vẫn có được các không gian chức năng đặc biệt.

Thiết kế quầy bar tạo không gian ngăn cách

Thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp phù hợp cho nhiều loại nhà

Một ưu thế giúp xu hướng thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp ngày càng được ưu chuộng đó là khả năng chúng phù hợp cho nhiều loại nhà cũng như nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Bạn có thể sử dụng khi thiết kế nội thất nhà phố hay cho các mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại khi chúng thường có diện tích khiêm tốn sẽ giúp mang đến không gian mở. Ví dụ như khi bạn thiết kế nội thất nhà phố hẹp về chiều rộng nhưng chiều sâu dài thì việc thiết kế này sẽ giúp tạo cảm giác không gian căn phòng trở nên rộng ra hơn rất nhiều và vô cùng thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.

Thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp cho không gian nhà phố

Với xu hướng thiết kế nội thất này cũng có thể phù hợp cho nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể áp dụng khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp theo phong cách tân cổ điển để giúp không gian thêm sang trọng cũng như thể hiện được phong cách Châu Âu trong đó. Hoặc với lối thiết kế nội thất hiện đại cũng không quá khó khăn khi sử dụng thiết kế này khi bạn biết cách lựa chọn và bố trí các đồ nội thất.

Thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp phong cách tân cổ điển

Với những ưu điểm nổi bật này thì xu hướng thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp hiện đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để có được không gian ấn tượng nhất. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Nhà Xinh hoặc đến số 231 Phố Vọng  – Hai Bà Trưng để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

.
.
.
.